Bluestacks 5, có phải là trình giả lập tốt nhất để chơi Rise of Kingdoms?

Như các anh em chơi game Rise of Kingdoms cũng đã biết, đặc biệt là những người chơi đã chuyển vùng về Việt Nam bản game Gamota, thì việc có cho mình một phần mềm giả lập Android chạy game trên PC là vô cùng cần thiết.

Link tải Bluestacks: BLUESTACKS 5

Việc chơi game trên giả lập sẽ giúp cho trải nghiệm chơi game sẽ thoải mái hơn rất nhiều – so với chơi game trên điện thoại trong thời gian dài, giảm tải và hao mòn cho điện thoại.

Vậy thì câu hỏi đặt ra: Trình giả lập nào tốt nhất hiện nay đặc biệt để chơi game Rise of Kingdoms? Theo mình, đó là chính là Bluestacks và hiện nay đã có Bluestacks 5 và Bluestacks X hỗ trợ trải nghiệm game rất mang tính cạnh tranh và trải nghiệm tuyệt vời so với các giả lập khác.

Tôi biết mối quan tâm lớn nhất của anh em chơi game Rise of Kingdoms đối với một giả lập là:

  • Nếu có lag khi chơi những trận OP (openfield) lớn?
  • Máy yếu có chạy được không?
  • Có hay bị crash khi chơi không?

May thay, Bluestacks là một giả lập có thể trả lời được tất cả câu hỏi trên.

LAG  khi chơi những trận OP (openfield) lớn đặc biệt trong KvK

Với bộ nhân Android được tùy chỉnh tối ưu, Bluestacks 5 nhanh hơn và ổn định rất nhiều so với các phiên bản trước và các giả lập khác.

Nếu các anh em có theo dõi tôi livestream thì cũng đã biết, với chế độ đơn giản đồ họa trong game kết hợp với Bluestacks 5, lag là hiếm thấy. Điều này là một điểm cộng lớn thậm chí so với các điện thoại chạy Android tầm trung hiện nay. Thậm chí với chế độ KHÔNG đơn giản hóa đồ họa, Bluestacks 5 vẫn thể hiện rất tốt với mức độ lag thấp.

Dưới đây là cấu hình Bluestacks của tôi để anh em tham khảo:

Hình ảnh của Bluestacks 4 nhưng giao diện giống Bluestacks 5 để anh em tham khảo

Và cấu hình đồ họa

Máy yếu có chạy được không?

Câu trả lời là có, Bluestacks 5 ít tiêu thụ tài nguyên máy hơn các phiên bản tiền nhiệm và so với các giả lập khác. Theo tôi, để chạy mượt mà nhất với game Rise of Kingdoms, anh em cần tối thiểu:

  • CPU 4 nhân trở lên.
  • RAM 8GB
  • Và cần cài giả lập trên SSD.

Đối với các anh em có cấu hình máy yếu hơn, Bluestacks 5 vẫn có thể chạy tốt tuy nhiên anh em cần tăng tốc máy tính trước như quét virus, gỡ các chương trình ít sử dụng, và dọn rác cho máy tính để trải nghiệm chơi mượt mà nhất.

Hoặc, anh em có thể sử dụng Bluestacks X hỗ trợ cloud gaming, cho phép anh em trải nghiệm game mượt mà thậm chí với cấu hình máy yếu nhờ vào công nghệ stream game tương tự như Nvidia Geforce NOW hay Google Stadia.

Để biết thêm về Bluestacks X, anh em có thể đọc bài viết sau:

Trải nghiệm chơi Rise of Kingdoms với BlueStacks X

Có khi hiện tượng crash (văng game) khi chơi hay không.?

Đối với một số giả lập khác, đôi khi có bị văng game theo trải nghiệm cá nhân của tôi. Tuy nhiên đối với Bluestacks 5 tôi chưa gặp hiện tượng văng game mặc dù trong những trận KvK lớn. Điều này có thể lý giải do Bluestacks 5 hỗ trợ phiên bản Android đời mới hơn, giúp quản lý bộ nhớ và tài nguyên máy tốt hơn.

Hy vọng anh em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi Rise of Kingdoms với Bluestacks.!

Link tải Bluestacks 5